Các kỹ năng Quan trọng trong kỳ thi vào THPT

Kinh nghiệm làm bài thi

Chỉ còn một tháng nữa là thi rồi các em 2k5 cần trang bị ngay những kỹ năng làm bài thi để giành được điểm cao vào 10 nhé!!!

1. Kỹ năng nhận biết dạng đề

Một kỹ năng vô cùng cơ bản mà các em nên nhớ đó là ngay khi nhận đề thi đừng vội vàng “cắm đầu cắm cổ” vào để làm bài ngay lập tức. Điều này tưởng như giúp các em tranh thủ thời gian, nhưng thường sẽ xảy ra sai sót nhiều hơn trong quá trình làm bài. Thực tế, khi đề được phát ra học các em sẽ có 5-10 phút để kiểm tra một lượt đề thi. Hãy dùng khoảng thời gian này để nhận biết dạng đề thi, xem xét toàn diện cấu trúc đề thi, mức độ khó dễ của đề nhé

2. Kỹ năng trình bày bài thi

Ngoài kiến thức, các kỹ năng khác trong phòng thi là yếu tố thành công không thể thiếu

Một bài thi được trình bày khoa học sẽ cho thấy các em không chỉ nắm vững kiến thức mà còn biết cách sắp xếp nội dung, tổng hợp vấn đề và thể hiện mình am hiểu sâu sắc bản chất của vấn đề.Vậy nên phải trình bày làm sao để thầy cô thấy dễ hiểu và ấn tượng với bài làm của mình

3. Kỹ năng phân tích đề thi

Đây là khâu quan trọng giúp các em định hướng đúng đề và rèn kĩ năng tư duy logic, rút ngắn được thời gian làm bài, thể hiện đúng vấn đề trọng tâm, đúng yêu cầu mà đề thi đặt ra. Đây cũng là một trong những kỹ năng giúp bài thi dễ ghi điểm tuyệt đối đấy nhé!

4. Kỹ năng phân bổ thời gian

Các em sẽ chỉ có một khoảng thời gian nhất định để làm bài thi, vì vậy không nên để mất quá nhiều thời gian vào một câu hỏi nào đó vì thời gian trung bình mỗi câu nên được sắp xếp hợp lý với số điểm của câu đó, không nên để xảy ra trường hợp dành quá nhiều thời gian, còn những câu khác lại làm sơ sài.

Các em chú ý bổ sung những kỹ năng trên để làm bài đạt được kết quả cao nhất nhé!

MaxEdu sẽ luôn đồng hành và đem tới những lộ trình học đột phá, liên hệ tư vấn ngay hôm nay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *