Thầy Phạm Hải Hưng – Người thầy tâm huyết với nghề

Trong sự nghiệp trồng người của mình Thầy Hưng đã có hơn 10 năm kinh nghiệm giảng dạy môn Toán từ ôn thi cho học sinh giỏi cấp THCS đến những bạn ôn thi Đại Học.

Là một thầy giáo giảng dạy môn Toán với hơn 10 năm trong nghề thầy hiểu được tâm lý của các em học sinh sợ môn Toán, học đối phó. Có lẽ cũng từng là học sinh nên thầy hiểu được tâm lý đó của học sinh nên thầy đã không ngừng tìm tòi, cố gắng xây dựng những bài giảng phù hợp với từng đối tượng học sinh. Để có những giờ dạy tốt, thầy mạnh dạn nâng cấp hệ thống bài, luôn cố gắng học tập để nâng cao trình độ chuyên môn. Ngoài giờ lên lớp, thầy cũng dành thời gian tìm hiểu, tâm sự cùng học sinh để biết được nhu cầu học tập của các em để có biện pháp, phương pháp giảng dạy phù hợp.

Quan niệm dạy học

Luôn hướng đến phương châm ” Dạy bằng cái tâm – Nâng tầm kiến thức” Thầy Hưng tin rằng người thầy giỏi là người có thể giúp các em nhận thấy được sự thích thú trong môn học chứ không chỉ là giảng dạy trong sách vở. Lớp học của thầy không phải là những con số khô khan còn là những câu chuyện Thầy mong rằng mình có thể đóng góp một phần nhỏ vào đào tạo ra một thế hệ có nhân cách tốt trước sau đó là cách tư duy giải quyết vấn đề trong môn Toán để có thể ứng dụng trong cuộc sống.

Thành quả nổi bật

Khi nhắc đến thành quả mà thầy đạt được trong sự nghiệp của mình thì có lẽ là các em học sinh có cái nhìn khác với môn Toán. Toán không còn môn học khô khan khó hiểu nữa các em có thể vận dụng kiến thức vào đời sống hằng ngày. Đối với thầy mỗi ngày được thấy các em học sinh tiến bộ, yêu thích môn học thì đó chính là thành tích lớn nhất của một người thầy.