Cô Vũ Phượng – Người cô đầy lòng nhân ái

Đam mê Toán học và ước mơ truyền cho các em sự yêu thích môn Toán của mình luôn thôi thúc cô Vũ Phượng theo đuổi nghề giáo.

Kinh nghiệm làm việc

Từng là giáo viên của THCS Kim Giang, cô Vũ Phượng đã có 9 năm kinh nghiệm dạy toán tiểu học và trung học cơ sở. Hiện tại cô đang phụ trách việc giảng dạy các lớp Toán tiểu học và THCS tại Trung tâm MaxEdu với số lượng phụ huynh đăng ký cho con theo học ngày càng tăng cao.

Thành tựu đã đạt được

Cô Phượng đã đỗ và tốt nghiệp hai khoa Toán và Sinh của trường Đại học Sư phạm Hà Nội với số điểm cao. Sau khi ra trường, cô quyết đi theo con đường giáo viên dạy Toán vì muốn được truyền cho các em niềm đam mê Toán của mình.

Quan điểm dạy học

Đối với cô Phượng , yếu tố quan trọng làm nên sự cao quý của nghề giáo là phẩm chất đạo đức nghề nghiệp. Đạo đức nhà giáo chính là cái “Tâm” nghề giáo. Chữ “Tâm” thể hiện sự say mê chăm chút từng nội dung bài giảng, thường xuyên tìm tòi, nghiên cứu, điều chỉnh và áp dụng các phương pháp dạy học sáng tạo, phù hợp để học sinh có thể nắm chắc phần gốc, hiểu sâu từng bài học. Tuy nhiên chỉ dạy tốt thôi vẫn chưa đủ, người giáo viên cần lòng nhân ái, yêu thương học sinh giúp đỡ người học một cách chân thành nhất, không phân biệt đối xử và truyền được ngọn lửa đam mê học tập cho từng học sinh.